Tin tức

Xe đạp điện bị mất điện hoàn toàn là do đâu?

11

  Xe đạp điện và xe máy điện ngày càng được nhiều người tin dùng bởi tính an toàn và tiết kiệm phù hợp với mọi địa hình và con người Việt Nam.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ,xe thường có một số sự cố nhỏ về điện do quá trình sử dụng lâu, chẳng hạn như khi mở khóa điện nhưng xe không sáng và có thể nói rằng xe đạp tắt hoàn toàn.

– Tùy vào nhu cầu độ tuổi hãy sở thích thì mỗi người đều có một sự lựa chọn riêng đối với một chiếc xe nhưng nếu xe hoạt động trên một địa hình quá xấu cũng rất dễ khiến xe đạp điện bị hỏng vặt nhất là về hệ thống điện vì xe đạp điện thường dùng Acquy và hệ thống điện được nối bằng những sợi dây những rắc rối. Khi bạn đi trên những con đường qua sóc sẽ khiến các giắc trong bình bị bung ra khiến xe đạp điện bị mất điện hoàn toàn. Nếu bạn gặp phải trường hợp như thế này thì bạn có thể chỉ cần mở hộp bình ra và kiểm tra xem có dây nào bị tuột hay không.

xe đạp điện bị mất điện do đâu
Có thể mở phần bình ắc quy xe đạp điện để kiểm tra

–  Xe đạp điện bị mất điện hoàn toàn cũng có thể là do ổ khóa của bạn gặp vấn đề, do thời gian sử dụng lâu ngày khiến các lá đồng bên trong ổ khóa bị mòn dẫn đến không còn độ tiếp xúc. Trong trường hợp này bạn có thể thay ổ khóa mới bằng cách mua về từ tay hoặc có thể mang xe ra các trung tâm sửa chữa thay thế phụ kiện gần nhất bạn nhé.

– Xe đạp điện cũng thường được bảo vệ bằng các cầu chì hay aptomat điện nếu bạn sử dụng quá tải thì có thể cầu chì hoặc aptomat bị đứt, nếu cầu chì đứt cũng sẽ khiến xe không lên điện và bị mất điện hoàn toàn.

 

  • Cầu chì thường đặt ở gần ắc quy hoặc gần bộ điều khiển do đó nếu xe bạn bị đứt cầu chì bạn có thể mở bình ắc quy hay kiểm tra hệ thống dây ở khu vực mạch điều khiển để kiểm tra cầu chì một cách dễ dàng.
  • Cách xử lý rất đơn giản là bạn chỉ cần thay cầu chì hay aptomat là xe có thể chạy được bình thường.

 Xe đạp điện bị mất điện hoàn toàn có thể là do dây nguồn bị đứt., hay điện tiếp xúc kém ở một vị trí nào đó . Trong trường hợp này thì bạn không nên tự sửa chữa mà hãy mang đến cửa hàng bảo trì bảo dưỡng xe gần nhất để được kiểm tra và nối lại bạn nhé.

 Xe Điện Minh Long chúc các bạn sử dụng xe bền nhất!

Bạn có thể tìm hiểu thêm?

0 ( 0 bình chọn )

Cửa hàng mua bán xe đạp điện cũ tại HN

https://xedapdiencu88.com
Xe Đạp Điện Cũ 88 chuyên:
-Thu Mua Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện Cũ Tại Nhà Hà Nội
- Thu Mua Xe Hỏng, Nát Giá Cao Nhất HN
-Hotline: 0943322282

Mua bán