Tin tức

Xe đạp điện không ga được – 5 Nguyên nhân chính và cách khắc phục

59

Chiếc xe đạp điện của bạn đang hoạt động bình thường Bỗng một ngày bạn đang đi tự nhiên có hiện tượng kéo ga nhưng không chạy được bạn rất là lo lắng không biết tại sao xe điện của mình nạp đầy điện rồi nhưng không thể kéo ga để chạy.

Bạn không biết nguyên nhân là do đâu.Hôm nay xe điện Minh Long xin chia sẻ với bạn một số nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng xe đạp điện kéo ga nhưng không chạy Mặc dù bình đầy điện.

1 . Do bình ắc quy bị yếu hoặc hỏng

Ắc quy là bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện đây nguồn năng lượng để xe có thể hoạt động được.

Nếu bình ắc quy có vấn đề cũng như chúng ta không còn sức khỏe và xe không thể chạy được cũng như hoạt động bình thường được.

Ắc quy xe đạp điện bị phồng, bị hỏng
Ắc quy xe đạp điện bị phồng, bị hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bình ắcquy bị hỏng hay bị yếu và một số nguyên nhân như sau:

Nguyên nhân dẫn đến bình ắc quy bị hỏng có thể là do do bình ắc quy đã hết tuổi thọ .

Theo lý thuyết thì mỗi bộ ắc quy trung bình độ bền tầm 350 đến 400 lần sạc nếu hai ngày bạn sạc một lần thì được độ bền được  2 năm.

Nếu bạn chưa dùng hết số lần sạc mà mình đã hỏng thì có thể là do :

  • Bình ắc quy của bạn hỏng do cách sạc, ví dụ bạn sạc xe bằng một chiếc sạc không đúng chủng loại ví dụ xe của bạn 48 V nhưng bạn dùng sạc của xe 60 V và chỉ cần sạc một lần mình có thể sẽ bị hỏng và phồng. Đây là một lưu ý rất là quan trọng bạn cần phải ghi nhớ để sử dụng sạc ắc quy cho bình bền nhất.
  • Một nguyên nhân cũng không thể không kể đến đó là do khi bạn thay bình ắc quy xe đạp điện thì bạn mua phải ắc quy kém chất lượng bởi một nhà cung cấp không uy tín dẫn đến bình ắc quy bị hỏng nhanh hơn so với những xe khác.

Cách xử lý: với trường hợp Ác Quy của bạn đã bị hết tuổi thọ hay là bị phồng bình lựa chọn tốt nhất là thay thế bình mới bởi vì bình ắc quy xe đạp điện là bình khô nên khó có thể sửa được cho dù có sửa được nhưng chất lượng cũng còn chỉ được tầm 20 đến 30%.

Trước khi thay ắc quy cho xe thì bạn nên chọn những địa chỉ thay ắc quy cho xe đạp điện uy tín bảo hành dài bạn nhé.

2. Công tắc ngắt điện ở tay phanh bị lỗi

Trên mỗi chiếc xe đạp điện ở hai tay phanh đều được thiết kế thêm 2 công tắc ngắt điện giúp người sử dụng an toàn hơn khi phanh và để tiết kiệm điện khi phanh.

Công tắc ngắt điện khi phanh
Công tắc ngắt điện khi phanh

Không thể phủ nhận tác dụng của công tắc ngắt phanh nhưng công tắc cũng có mặt trái của nó bởi vì sau thời gian sử dụng lâu dài thì công tác phanh có thể bị oxi hóa dẫn đến không còn hoạt động bình thường , khi công tắc hỏng đồng thời sẽ khiến xe không thể chạy được

Cách khắc phục tại nhà và bạn có thể bóp nhà phanh nhiều lần để cho công tác có thể nhả ra nếu xe vẫn không chạy được thì bạn có thể mang ra trung tâm sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ bạn nhé.

3. Bị hỏng tay ga

Tay ga xe đạp điện cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng của một chiếc xe đạp điện nếu tay ga hỏng thì xe không thể chạy được.

Có nhiều nguyên nhân khiến tay ga xe đạp điện bị hỏng nhưng trong đó phổ biến nhất cũng là thường gặp nhất đó là do chập dây bên trong tay ga. Thường thường vẫn là do bạn đi xe trong trời mưa hoặc bạn rửa xe khiến nước chảy vào trong tay ga khiến dây ga bị chập. Khi tay ga xe đạp điện bị chập dây sẽ khiến tay ga không thể hoạt động được dù cho dù bạn kéo ra hết sức nhưng cũng vô ích bạn nhé.

Xe đạp điện không ga được do hỏng tay ga
Xe đạp điện không ga được do hỏng tay ga

Nguyên nhân thứ hai làm cho tay ga của bạn bị hư có thể là do bạn kéo ga mạnh quá khiến dây trong tay ga bị nứt Hoặc có thể do bạn gửi xe trong bãi bị chuột cắn hay vô vô tình làm đứt dây tay ga.

Nguyên nhân thứ ba là nguyên nhân khách quan khiến tay ga của bạn bị hỏng là do thời gian sử dụng lâu ngày các rắc lối của tay ga bị oxy hóa ,mo ve Hoặc có thể linh kiện điện tử bên trong tay ga bị hư hỏng khiến bạn không thể kéo ra được

Cách khắc phục bạn có thể tự sửa tay ga tại nhà. Bạn có tin không cực kỳ dễ dàng nhưng xử lý tại nhà chỉ áp dụng với trường hợp không kéo ra được sau khi rửa xe hoặc sau khi đi trong trời mưa bạn nhé. Bạn có thể để xe tự khô hoặc dùng máy sấy để sấy trực tiếp vào tay ga làm cho tay ga khô nhanh hơn và tay ga sẽ sử dụng lại bình thường.

Trường hợp khác thì bạn nên mang đến cho trung tâm sửa chữa bảo dưỡng xe gần nhất để được kiểm tra và xử lý bạn nhé

4. Hỏng IC nguồn

IC nguồn là bộ trái tim của xe đạp điện đây là một bộ phận vô cùng vô cùng quan trọng để vận hành một chiếc xe đạp điện .

IC nguồn bị hỏng Có rất nhiều nguyên nhân

IC nguồn bị hỏng cũng có thể khiến xe đạp điện không ga được
IC nguồn bị hỏng cũng có thể khiến xe đạp điện không ga được

Hỏng IC nguồn là một lỗi khiến bạn kéo ga không được mặc dù bạn bật khóa điện, điện vẫn lên.

Nguyên nhân khiến IC nguồn bị hỏng là do hiện tượng chập điện bên trong IC, IC bị nước vào hoặc bị cháy điốt

Cách khắc phục IC nguồn bị hỏng: IC nguồn cũng như tất cả các linh kiện điện tử và trong xe đạp điện khác, tại vì hàng linh kiện thay thế ở thị trường rất không đảm bảo cho nên để xe có thể vận hành tốt và trơn tru xe điện Minh Long khuyên bạn nên thay thế mới để tránh tiền mất tật mang.

Việc khắc phục IC nguồn tại nhà hàng rất là khó cho nên là bạn cần mang ra các tiệm sửa để đảm bảo chất lượng nhất bạn nhé

5. Hỏng động cơ

Trường hợp xe đạp điện bị hỏng động cơ là khá nghiêm trọng và cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến động cơ của bạn bị hỏng có thể là do động cơ của bạn đã bị ngập nước chập cháy trong động cơ hoặc bị hỏng do chở quá tải

Xe đạp điện bị hỏng động cơ
Xe đạp điện bị hỏng động cơ

Cách khắc phục : Động cơ bị hỏng bạn khó có thể tự khắc phục tại nhà do đó bạn cần mang đến xe đến các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng gần nhà để được tư vấn và sửa chữa bạn nhé.

Xe điện Minh Long

Số 8 ngõ 161 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT : 09433.22282- 097.204.6606

Website: xedapdiencu88.com

Xem thêm :

0 ( 0 bình chọn )

Cửa hàng mua bán xe đạp điện cũ tại HN

https://xedapdiencu88.com
Xe Đạp Điện Cũ 88 chuyên:
-Thu Mua Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện Cũ Tại Nhà Hà Nội
- Thu Mua Xe Hỏng, Nát Giá Cao Nhất HN
-Hotline: 0943322282

Mua bán