Tin tức

Ắc quy xe đạp điện bị phồng, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

11

Hơn 80% xe đạp điện, xe máy điện đang tồn tại tại nước ta đang sử dụng năng lượng điện từ ắc quy. Bởi vậy, sự cố liên can đến bình ắc quy sẽ gây nên khá nhiều phiền toái cho những người đang dùng xe chạy điện, xe đạp điện, xe máy điện. Sau đây xe đạp điện cũ 88 sẽ chia sẻ với bạn về nguyên nhân và cách nhận biết ắc quy xe đạp điện bị phồng.

Lý do bình ắc quy xe chạy điện, ắc quy xe đạp điện bị phồng

1. Do cục nạp và cách nạp.

– Ắc quy xe 2 bánh điện, xe máy điện thường tự ngắt khi đầy nhưng tại vì có thể do cục nạp ắc quy là fake, kém chất lượng, tác dụng ngắt điện khi đầy không có khả năng hoạt động nên những khi cắm Sạc xe hay thì bình ắc quy thường bị nhồi điện mặc dù bình đã đầy. 

– Sạc thường có chức năng ngắt khi đầy nhưng tại vì người sử dụng lạm dụng chức năng và đều đều, thường xuyên cắm sạc quá lâu mà không rút sạc ra.

Ắc quy xe máy điện bị phồng
Ắc quy xe máy điện bị phồng

2. Do ắc quy bị hỏng:

Khi các acquy mắc kế tiếp, nối tiếp nhau nhưng tại vì lý do 1 hoặc nhiều binh bị lỗi khiến bình bị hạ áp so với các bình acquy khác. Khi đó thời gian sạc bình sẽ lâu đầy hơn so với thời gian quy định. Bởi thế nếu như bạn thấy bình ắc quy có hiện tượng kỳ lạ  bạn nên đưa xe đến đại lý hoặc cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và bảo hành nhé.

3. Do quá trình sử dụng

– Do người dùng không được hướng dẫn cách sử dụng đúng, nên thường sạc ắc quy xe đạp điện ngay sau khi dùng. Cách tốt nhất để ắc quy được bền là người sử dụng nên cho xe nghỉ khoảng 30 phút sau khi sử dụng thì mới sạc, vì khi sử dụng ắc quy thường sinh nhiệt, việc để xe nghỉ để hệ thống điện cũng như bình ắc quy của xe được giải nhiệt.

Ắc quy xe đạp điện bị biến dạng
Ắc quy xe đạp điện bị biến dạng

– Do người dùng thường sạc nhồi điện cho ắc quy xe đạp điện. Cách nạp ắc quy tốt nhất sao cho bền là nên Sạc xe khi xe đã tiêu thụ hơn 70% lượng điện của xe. Khi tuân thủ việc sạc này thì tuổi thọ ắc quy sẽ được đảm bảo hơn bạn nhé.

4. Do ắc quy hết tuổi thọ:

– Sau khi dùng hết ắc quy hay ắc quy hết tuổi thọ bạn cũng có thể gặp hiện tượng phồng  bình ắc quy. Bởi khi bình hết tuổi thọ khả năng tích điện của bình sẽ không còn, việc bạn sạc liên tục khiến bình bị sinh nhiệt sau đó dẫn đến phồng bình.

Cách nhận biết ắc quy xe đạp điện bị phồng

  1. Nhận biết bằng mắt thường:

– Khi ắc quy có dấu hiệu phông, bạn có thể nhận thấy sự biến dạng của bình. Bình sẽ không còn nguyên vẹn và vuông vức như bạn đầu.

Ắc quy xe đạp điện bị phồng
Ắc quy xe đạp điện bị phồng
  1. Nhận biết bằng quá trình sử dụng

Bình ắc quy sạc nhanh đầy, đi nhanh hết điện. Khi kéo ga xe thường bị tụt điện nhanh chóng.

Bình ắc quy có dấu hiệu bị nóng khi sạc.

Trên đây là nguyên nhân và cách nhận biết ắc quy xe đạp điện bị phồng, hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng bình ắc quy được tốt nhất.

Xe Điện Cũ 88 Hà Nội

Xem thêm :

0 ( 0 bình chọn )

Cửa hàng mua bán xe đạp điện cũ tại HN

https://xedapdiencu88.com
Xe Đạp Điện Cũ 88 chuyên:
-Thu Mua Xe Đạp Điện, Xe Máy Điện Cũ Tại Nhà Hà Nội
- Thu Mua Xe Hỏng, Nát Giá Cao Nhất HN
-Hotline: 0943322282

Mua bán